วันนี้ (1 มกราคม 2564) ร.ต.อ.ปติภณ รตนประยูร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่ามีกระสุนตกใส่บ้าน หมู่ 9 บ้านดงตะพา ต.ไร่รถ เหตุเกิดในบ้านชั้นเดียว หลังคามุงสังกะสี ผู้แจ้งความคือนายพันธุ์ อายุ 43 ปี และครอบครัว ภรรยาและลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 18 ปี คนเล็กอายุ 12 ปี
นายพันธุ์ได้กล่าวไว้ว่าระหว่างที่ตนและครอบครัวกำลังสวดมนต์ข้ามปี เมื่อขอพรจบก็ได้เวลาเที่ยงคืนพอดี หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงประทัดหรือเสียงปืนดังลั่น ไม่นานก็ได้ยินเสียงสิ่งของบางอย่างตกลงบนหลังคาบ้านตรงบริเวณที่นอน เมื่อตามหาที่มาก็ค้นพบว่าเป็นกระสุนปืน นอกจากนี้แล้วกระสุนปืนยังทะลุมุ้งเป็นรูก่อนตกถึงพื้น จากนั้นจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ไม่ทราบว่ากระสุนปืนนี้มาจากไหน แต่โชคดีที่ไม่มีใครในครอบครัวได้รับอันตราย
ทางด้าน พตอ.สธนทัต ตั้งสิทธิ์เสรีวงศ์ ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ ได้สั่งการให้สายตรวจในพื้นที่และชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาว่ามีพื้นที่ไหนยิงปืนฉลองปีใหม่บ้างหรือไม่ และสั่งการให้ร้อยเวรเจ้าของคดีนำหัวกระสุนส่งตรวจพิสูจน์เพื่อตามหาตัวเจ้าของปืนมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อ้างอิงจาก: https://www.sanook.com/news/8328326/