fbpx

NEWS: ท่าอากาศยานไทยอัปเดต เด็ก 7 ขวบขึ้นไปที่จะบิน ต้องใช้บัตรประชนชนแทนสูติบัตร

Writer : Lalimay
: 2 ธันวาคม 2563

หากจะพาลูกเดินทางไปต่างประเทศ คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมเอกสารทางราชการไปอย่างครบถ้วน โดนในตอนนี้บริษัท ท่าอากาศยานไทย ได้มีการเปลี่ยนแปลงเอกสารที่เด็กอายุ 7 ขวบขึ้นไปต้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่แล้ว

บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ผู้ให้บริการท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของไทย ประกอบด้วย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต หาดใหญ่ เชียงใหม่ และแม่ฟ้าหลวง เชียงราย แจ้งว่า ในขณะนี้ได้ปรับหลักเกณฑ์การนำเอกสารแสดงตัวตนของผู้โดยสาร ที่สามารถใช้ยืนยันตัวตนก่อนขึ้นเครื่องบิน 

จากเดิมที่เด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปสามารถใช้ใบสูติบัตรจริงเป็นเอกสารแสดงตนได้ ตอนนี้จะต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอต ตามข้อบังคับของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยแทน ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 7 ปี ยังคงให้ใช้ใบสูติบัตรฉบับจริงได้อยู่

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง



รวมวิธีสอนลูกประหยัดพลังงานแบบง่ายๆ
กิจกรรมของครอบครัว
กิจกรรมของครอบครัว กิจกรรมของครอบครัว
18 ตุลาคม 2560
Update
anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save